phan mem quan ly khach san

Lưu ý khi sử dụng phần mềm:
O2b khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt FireFox để tăng tính bảo mật và hoạt động của ứng dụng tốt nhất.

1/ Sự khác biệt giữa Hotel Member và O2b Member là gì?:
- Hotel Member: Là User được tạo ra bởi phần mềm bHotel Easy trong phần [NHÂN VIÊN -> Quản lý nhân viên -> Thêm nhân viên] . User này chỉ được sử dụng khi login vào phần mềm quản lý khách sạn.

- O2b Member: Là User được đăng ký tại http://o2bsoft.com/ . User này được phép sử dụng tất cả các dịch vụ của O2b với toàn quyền của ứng dụng. Khi Login vào phần mềm bạn phải chọn tuỳ chọn. O2b Member để login


2/ Lỗi phát sinh trong trường hợp một vài tính năng không hoạt động tốt:
- Bấm F5 để Refesh lại toàn bộ ứng dụng. Có thể đường truyền của bạn không được tốt trong khi tải ứng dụng về máy tính.

3/ Nhận phòng, đặt phòng như thế nào?
- Để thuận tiện cho việc sử dụng, toàn bộ nghiệp vụ khách sạn từ đặt phòng, trả phòng đến thanh toán hay thêm dịch vụ được tính hợp trên trang chủ với khách hàng làm trọng tâm. Để đặt phòng hay nhận phòng. Trước tiên bạn phải thêm khách hàng, nếu khách hàng đó có sẵn trong danh sách bạn không nhất thiết phải thêm mới. Chọn vào danh sách [Chọn thao tác] Chọn đặt phòng hay nhận phòng.

- Nhằm thuận tiện, an toàn và tránh thất thoát trong việc sử dụng. Bạn không thể chọn ngày vào lớn hơn ngày hiện tại với nhận phòng và không thể chọn thời gian trước hiện tại để đặt phòng.

 4/ Muốn trả phòng thao tác thế nào?
- Click vào biểu tượng phòng, chọn Trả phòng. Bấm OK.

 5/ Muốn xem hoặc thêm dịch vụ như đồ uống, giặt ủi cho khách hàng?
- Tương tự bước trên. Chọn Xem/Thêm dịch vụ. Chọn dịch vụ sẵn có. Nhập số lượng bấm OK. Nếu không có sẵn dịch vụ trong danh sách. Có thể Thêm/Sửa/Xóa dịch vụ trong trang Thông tin -> Dịch vụ.

 6/ Cách thức tính tiền của phần mềm như thế nào?
- Phần mềm tự động phân tích thời gian sử dụng của khách hàng và dựa vào bảng giá để tính tiền chính xác. Tính tiền theo giờ hay theo ngày dựa vào bảng giá thiết lập.
Trong danh sách thiết lập giá phòng nếu khách sạn bạn không có sử dụng mục đó (Ví dụ giá theo tuần hay theo tháng) có thể nhập 0 mà không ảnh hưởng đến kết quả tính tiền. Để thuận tiện cho tiếp tân giải thích giá cả khi thanh toán, phần mềm tách giá phòng thành 3 phần.
+ Phần lẻ trả trước giờ trả phòng. Ví dụ: Giờ trả phòng của bạn là 12h. Nếu khách hàng vào trước lúc 9h sáng. Thì phần này được tính riêng là 3h và bạn có thể tùy ý thiết lập giá tiền cho phần dư này ở mục Thông tin -> Khách sạn. Phần cách tính tiền -> Nếu vào trước.
Ví dụ: Nếu khách vào từ 9h-12h và ở hơn 1 ngày thì miễn phí. Bạn có thể nhập giá trị bằng 3. Tức từ 9h -12h thì không tính tiền khoảng thời gian này.
+ Số ngày chẵn: Được tính từ 12h ngày hôm nay đến 12h ngày hôm sau và áp dụng theo giá ngày khách sạn. Nếu số ngày lớn hơn 1 tuần hay 1 tháng và bạn có thiết lập giá theo tuần hay theo tháng thì sẽ áp dụng theo mức giá đó.
+ Qui định phụ phí nếu trả phòng quá giờ: Nếu trả giờ sau 12h thì bạn có thể tùy ý thiết lập tiền cho mục này ở phần Cách tính tiền -> Tính quá giờ: Nếu khách trả phòng quá 12h thì tùy vào qui định bạn có thể qui định thu thêm phí hay miễn phí.
Ví dụ: Nếu khách hàng trả giờ trước 13h thì miễn phí. Bạn nhập số 1 vào dòng đầu tiên. Nếu tính thêm tiền thì bạn nhập giá trị dòng miễn phí bằng 0. Nếu trả phòng trong khoản từ sau 12h đến 14h sẽ tính thành nửa ngày. Bạn nhập giá trị 2h vào dòng tính thành nửa ngày. Nếu quá 14h phần mềm tự động tính thành 1 ngày nếu bạn không qui định.

Những thắc mắc khó khăn trong việc sử dụng phần mềm cùng góp ý để cải thiện phần mềm tốt hơn vui lòng gởi liên hệ cho chúng tôi. Chân thành cảm ơn sự góp ý của bạn. 

Cẩm nang quản lý khách sạn

Các mánh khoé gian lận thường gặp ở tiếp tân - Cách khắc phục (0h53 - 07/06/2011)
manh khoe tiep tanMột trong những nỗi lo và thất thoát lớn nhất trong hoạt động kinh doanh khách sạn đó chính là bộ phận tiếp tân. Hãy tham khảo những mánh khoé gian lận phổ biến nhất của tiếp tân và cách khắc phục ..... Xem thêm

Qui chế nhân viên tiếp tân (11h53 - 05/06/2011)
qui che tiep tanPhần lớn các rắc rồi trong hoạt động quản lý khách sạn bắt nguồn từ tiếp tân nhưng nguyên nhân chính đến từ phía chủ/quản lý khách sạn. Đó là qui trình quản lý chưa chuyên nghiêp, cũng như thiếu các qui định định rõ ràng mang tính ràng buột đối với tiếp tân ....... Xem tiếp

Các lý do khiến khách sạn của bạn trở nên vắng khách (11h03 - 05/06/2011)
ly do khach san eRất nhiều khách sạn phải đóng cửa hay đối mặt với tình hình kinh doanh ngày càng giảm sút. Hãy điểm mặt những tác nhân quan trọng mang tính chủ quan và hoàn toàn có thể khắc phục được ..... Xem thêm