Giống như các tài sản trong khách sạn, công nghệ khách sạn đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Không chỉ yêu thích các hệ thống thông minh của người Nhật mà khách hàng còn mong đợi được tận hưởng nhiều trải nghiệm tương tác hơn nữa. Hãy cùng Sotelvn.com tìm hiểu sâu hơn 11 xu hướng công nghệ khách sạn sắp diễn ra trong năm 2019.


 

Tại sao công nghệ khách sạn trở nên quan trọng?

Các khái niệm kinh doanh trước kia trong ngành khách sạn đã không còn phù hợp hiện tại và tương lai. Khách hàng cần các dịch vụ có tính cá nhân hóa, họ cần các khách sạn đáp ứng các yêu cầu cá nhân. Do đó, khách sạn cần tận dụng các nguồn lực và hệ thống với hi vọng giữ chân khách hàng trung thành. Công nghệ khách sạn đang đóng một vai trò quan trọng và sự hiện diện của nó dự kiến sẽ tăng lên trong những năm tới. Bây giờ, hãy xem xét 11 xu hướng công nghệ khách sạn thú vị sẽ diễn ra trong ngành khách sạn.

Xu hướng công nghệ khách sạn

1. Khách sạn thông minh

Có vẻ công nghệ thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và tầm quan trọng của nó không hề bị tách rời khỏi ngành khách sạn. Các dịch vụ thanh toán tự động, điều chỉnh nhiệt độ phòng tự động bằng ứng dụng Internet vạn vật  và kết nối dữ liệu không giây giờ đây đã trở nên phổ biến. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm cá nhân hóa hoàn toàn. Điều này sẽ giúp khách sạn củng cố thương hiệu, thu hút khách hàng quay lại trong tương lai.
 2. Tự động hóa dịch vụ

Tự động hóa quá trình tự phục vụ, trao quá trình quyết định cho khách hàng thay vì nhân viên khách sạn. Điều này đã diễn ra trong nhiều lĩnh vực như ki ốt tự phục vụ, đăng ký trực tuyến, trả lời câu hỏi tự động …. Trong khách sạn, các dịch vụ phòng, dịch vụ nhà hàng, buồng phòng, đặt trước tiện nghi trong phòng đang ở giai đoạn điều khiển trung tâm.Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nhân viên truyền thống bị loại ra khỏi quá trình. Các dịch vụ khách sạn đang được tự động hóa ở cấp độ trong nhà.
 3. Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Nhiều khách hàng đã bắt đầu làm quen với công nghệ nhận dạng khuôn mặt, đặc biệt liên quan đến bảo mật điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều quan trọng chúng tôi muốn đề cập là ứng dụng chúng trong khách sạn hiện đại. Có một số lợi ích mà ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt đem lại cho khách sạn.
 – Tăng cường mức độ bảo mật và quyền riêng tư.

– Chỉ có nhân viên được ủy quyền mới được phép vào khu vực cụ thể.

– Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng cùng với thanh toán điện tử như một hình thức xác minh khác.

4. Rô bốt

Công nghệ khách sạn đang trở nên phụ thuộc vào khả năng của robot liên quan đến dịch vụ khách hàng và khách sạn. Robot có thể thay thế vai trò của một hướng dẫn viên đáng mến, chúng cũng có thể vận hành như một va li tự động thông minh, cho phép khách du lịch rảnh tay đi lại. Một ứng dụng thú vị khác là robot có thể trả lời các câu hỏi phổ biến của khách hàng và cung cung cấp dịch vụ phòng. Trên thực tế, một số khách sạn ở Nhật bản đã sử dụng robot dạng này. Tuy nhiên, robot nhiều khả năng sẽ được sử dụng để hỗ trợ con người thay vì thay thế hoàn toàn.

5. Ứng dụng khách

Điện thoại thông minh đã chiếm vị trí số một trong liên lạc hàng ngày. Từ trò chuyện với bạn bè đến trả lời email và mua sản phẩm trực tuyến, thực tế vấn đề là người tiêu dùng trung bình đã phụ thuộc vào các ứng dụng sáng tạo như vậy. Hiện tượng này cũng không xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Các khách sạn hiện đang phát triển lựa chọn các ứng dụng có thương hiệu riêng để khách hàng có thể tận hưởng mức độ kết nối và tương tác. Các ứng dụng hiện đại cung cấp tính năng thanh toán ảo, tham quan 360 độ và liên hệ với nhân viên trợ giúp.

6. Tìm kiếm bằng giọng nói

Sự gia tăng của các thiết bị tại nhà như Alexa và Siri đã minh họa rằng các cơ chế đằng sau các tìm kiếm bằng giọng nói cơ bản đã phát triển đáng kinh ngạc trong vài năm qua. Không chỉ có những câu trả lời chi tiết hơn được cung cấp, mà việc sử dụng các hệ thống này như một phương tiện để tăng cường công nghệ khách sạn hiện có sẽ dễ dàng hơn nhiều. Trong một thế giới phẳng, điều này thực sự có ý nghĩa rất lớn. Hiện tại, khách có thể đặt phòng hoặc liên hệ ngay với đại diện khách sạn bằng các ứng dụng kích hoạt bằng giọng nói chuyên dụng. Điều này khá có lợi khi ra ngoài hoặc về phòng. Công nghệ giọng nói chắc chắn được thiết lập để thay thế các tùy chọn truyền thống như số điện thoại cố định.

7. Trò chuyện tự động (Chatbots)

Chatbots và các ứng dụng trực tuyến tương tự hiện đang phổ biến khi truy cập vô số trang web. Trong cùng một khía cạnh, họ đang bắt đầu cách mạng hóa công nghệ khách sạn và các tiện nghi đi kèm. Những thiết bị thông minh này được thiết lập để cung cấp cho khách một loạt các tùy chọn. Một số trong những ứng dụng được áp dụng nhiều nhất trong ngành khách sạn bao gồm:
 – Siêu cá nhân hóa trong tiêu chí và kết quả tìm kiếm

– Một phương pháp hợp lý để xác nhận đặt phòng

– Một cách tuyệt vời để xây dựng sự thương hiệu và lòng trung thành.

– Tiếp thị sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến người dùng cuối cùng.

Điểm cuối cùng cần đề cập là các chatbot hiện đại mang đến lợi thế về ngôn ngữ. Khi họ có thể phát hiện và phản ứng với nhiều ngôn ngữ khác nhau, các rào cản quốc tế trước đó đã được gỡ bỏ khỏi quá trình. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ đặt phòng cao hơn và lợi tức đầu tư (ROI) ấn tượng.

8. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Có thể lập luận rằng AI đại diện cho ví dụ sâu sắc nhất về cách thức phát triển của công nghệ khách sạn. Điều này có thể lý giải bởi thực tế là sự hiện diện của nó có thể được nhìn thấy trong phần lớn các hệ thống được đề cập ở trên. Mục tiêu cuối cùng của trí tuệ nhân tạo là cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch và hợp lý hơn trong suốt thời gian lưu trú. Có một số cách mà AI được thực hiện:
 – Đối chiếu và giải thích dữ liệu khách hàng.

– Ánh xạ và xác định sở thích của người dùng để tạo gói lưu trú phù hợp.

– Các kỹ thuật tiếp thị có mục tiêu và hiệu quả hơn.

– Khả năng chủ động xác định hiệu quả của chiến dịch công khai.

– Cá nhân hóa toàn bộ trải nghiệm của khách.

Trí tuệ nhân tạo đóng một vai trò sâu sắc trong công nghệ khách sạn và phương pháp này mới chỉ được đưa vào thị trường chính thống. Khi có sự hiện diện và phát triển của nó, việc khách hàng mong đợi trải nghiệm có một không hai là hoàn toàn hợp lý.

9. Dữ liệu lớn 

Dữ liệu lớn là cụm từ được tìm kiếm và đề cập tại các hội thảo về công nghệ trong thời gian gần đây. Khả năng thu thập, giải thích, phổ biến và phản ứng với thông tin từ dữ liệu lớn là rất quan trọng đối với các khách sạn. Điều này đặc biệt phù hợp với các khách sạn lớn có thể phục vụ nhu cầu của hàng ngàn khách hàng tháng. Thông qua việc kết hợp dữ liệu họ tự thu thập và thông tin có sẵn trên mạng, các khách sạn có thể sử dụng dữ liệu lớn để hỗ trợ chiến lược quản lý doanh thu, xác định các ưu đãi có thể phù hợp với khách du lịch hoặc khách sạn cụ thể hoặc áp dụng các phương pháp tiếp thị và bán hàng phù hợp.

10. Thực tế ảo (VR)

VR đóng một vai trò quan trọng khác; chủ yếu trong việc minh họa các tiện nghi, dịch vụ và phòng mà một khách sạn cung cấp. Các chuyến tham quan khách sạn ảo/ video 360 là một ví dụ hoàn hảo cho xu hướng nhập vai này. Trên thực tế, nhiều chuyên gia tin rằng loại công nghệ khách sạn này được thiết lập để trở thành bắt buộc trong tương lai không xa. Tin tốt là đây là một giải pháp hiệu quả về chi phí và thực tế ảo có thể dễ dàng triển khai trong hầu hết các kịch bản.

11. Thực tế mở rộng (AR)

Thực tế mở rộng nhằm tăng cường môi trường vật lý của người dùng cuối thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Một số ứng dụng trong lĩnh vực khách sạn bao gồm cung cấp các yếu tố tương tác trong nhà (như bản đồ và các điểm ưa thích), cung cấp lịch sử kỹ thuật số của khách sạn và cung cấp cho khách thông tin liên quan khi chúng nằm trong khu vực nhất định của khách sạn (chẳng hạn như thực đơn nếu họ tình cờ vào một nhà hàng).

Xu hướng công nghệ khách sạn đang phát triển như vũ bão và nó diễn ra như một tất yếu trong ngành khách sạn. Mười một ví dụ trên phần nào làm sáng tỏ những gì khách hàng có thể mong đợi trong những tháng tới. Cung cấp mức độ tiện lợi và linh hoạt không thua kém gì, các khách sạn cần có khả năng nắm bắt các phương pháp cải tiến này nếu họ hy vọng duy trì lợi thế cạnh tranh trong thị trường ngày càng kỹ thuật số.

Leave a Reply

Your email address will not be published.